• 24/05/2018

Cung cấp Chữ ký số khai C/O

C/O là gì?
C/O (viết tắt của Certificate of Origin) là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

1, Chứng nhận xuất xứ điện tử trên hệ thống eCosys

Với hệ thống eCosys, doanh nghiệp được làm quen, thực hành khai báo C/O, cách đính kèm dữ liệu điện tử và ký gửi duyệt. Các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm các tiện ích của hệ thống mới như việc cho phép ký và đính kèm tờ khai, hóa đơn, chứng từ điện tử thay vì việc phải nộp trực tiếp hồ sơ giấy hay các chức năng chỉnh sửa, hủy C/O mà không cần phải trực tiếp lên các Phòng quản lý xuất nhập khẩu để thực hiện.

Quy trình cấp C/O được thực hiện trên Hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử (eCosys) tại trang thông tin điện tử www.ecosys.gov.vn. Để được cấp C/O, doanh nghiệp cần trang bị hệ thống máy tính, đường truyền Internet, đăng ký tham gia hệ thống eCosys và đăng ký chữ ký số để ký dữ liệu điện tử trước khi được gửi đi tới các phòng Quản lý xuất nhập khẩu.

Chữ ký số khai C/O- Xuất xứ điện tử

 

Triển khai hệ thống eCoSys là xu hướng tất yếu mang lại hiệu quả thiết thực cho các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp. Việc cấp C/O điện tử giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cũng như giảm bớt các thủ tục không cần thiết để chứng nhận xuất xứ cho hàng hoá xuất khẩu. Quy trình khai báo rõ ràng, đơn giản và thuận tiện, doanh nghiệp có thể thực hiện khai báo C/O nhanh chóng, thao tác ít hơn mà không bị phụ thuộc vào thời gian và không gian. Đồng thời, việc tham gia hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý, thống kê dễ dàng các mẫu C/O mà họ đã đề nghị cấp trên mạng

2, Khai C/O qua mạng thuộc hệ thống VCCI

Doanh nghiệp khai C/O trên website http://comis.covcci.com.vn và thực hiện theo từng bước theo yêu cầu/hướng dẫn. Tại đây các doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản, đăng ký chữ ký số và cập nhật doanh nghiệp lên hệ thống

Bảng giá dịch vụ chữ ký số VINA-CA khai C/O 

Thời gian sử dụng
1 Năm
2 Năm
3 Năm
Giá gốc1,828,0002,744,0003,108,000
Khuyến mãi, Chiết khấu Khuyễn mãi chữ ký số338,000944,0001,218,000
Giá thanh toán
1,490,000 VNĐ
1,800,000 VNĐ
1,890,000 VNĐ

Leave a Comment