Chữ ký số trên điện thoại di dộng

Rate this post
  • Công nghệ đang thay đổi mạnh mẽ, có tính chất đột phá, chữ ký số cho cá nhân dùng trên điện thoại di động, máy tính bảng sẽ là xu thế trong thời gian tới. Những tiện ích của CA trong các giao dịch cá nhân và các văn bản hành chính công cũng như những hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử và Internet Banking hay Mobile Banking mới chỉ là bước đầu, còn có rất nhiều việc cần phải làm để thực sự các ứng dụng đó gần gũi phục vụ người dùng tốt nhất. Việc ra đời những tiện ích như MobileCA đang đáp ứng đúng xu thế và chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích phong phú./.
  • Chữ ký số trên SIM-MobileCA có nhiều ưu điểm hơn so với chữ ký số sử dụng qua USB Token truyền thống. Chẳng hạn, với giải pháp dùng USB Token, người dùng bắt buộc phải có kết nối mạng Internet, có laptop hoặc PC, phần mềm cho phép ký điện tử và USB Token chứa chứng thư số. Còn với MobileCA, người sử dụng SIM-CA có thể thực hiện việc ký điện tử thông qua các thiết bị như: máy tính bảng, điện thoại thông minh được tích hợp phần mềm cho phép ký số và ngay cả điện thoại phổ thông (feature phone) gắn SIM-CA ở bất cứ đâu, chỉ cần có sóng của nhà mạng.
  • Mobile CA đáp ứng và đảm bảo mọi yêu cầu của một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số: Phân phối khóa và lưu trữ khóa an toàn trên chip bảo mật chuyên dụng được tích hợp vào SIM viễn thông, chuẩn chữ ký số PKCS#7 đảm bảo tính an toàn dữ liệu, tính xác thực nguồn gốc, tính chống chối bỏ.

Giới thiệu dịch vụ Chữ ký số trên SIM PKI Viettel

Dịch vụ Mobile CA do Viettel cung cấp hỗ trợ khách hàng ký điện tử trên các thiết bị di động đầu cuối: mobile, ipab, tablet,..
Chữ ký số trên điện thoại di dộng

Để thực hiện ký điện tử bằng SIM CA của Viettel thì khách hàng phải thông qua một ứng dụng ký tích hợp với hệ thống Mobile CA.
• Bước 1: Khách hàng tạo văn bản, tờ khai cần ký số như thông thường.
• Bước 2: Khách hàng vào ứng dụng ký số đã được tích hợp với hệ thống Mobile CA, tìm đến phần áp dụng chữ ký số trên văn bản đã tạo.
• Bước 3: Khách hàng thực hiện theo các yêu cầu của ứng dụng.
• Bước 4: Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu của khách hàng, gửi yêu cầu của khách hàng xuống SIM.
• Bước 5: Trên SIM CA sẽ nhận được yêu cầu ký, khách hàng thực hiện chấp nhận yêu cầu đó.
•Bước 6: Sau khi ký điện tử, khách hàng sẽ nhận được kết quả ký số trên văn bản của mình. Đến đây, quy trình ký số đã hoàn thành.

Bảng giá dịch vụ Chữ ký số trên di dộng SIM-Viettel[table id=28 /]

 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ TRÊN DI ĐỘNG SIM-VIETTEL TOÀN QUỐC ĐT:     
0906282276
Email:      
tongdai.cks@gmail.com
Địa chỉ:     Số 12, Ngõ 61 Mề Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội Số 279 Cộng Hòa, Tâm Bình, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *