• 07/05/2018

Kê khai thuế qua mạng cần những gì

Ngày nay việc kê khai thuế qua mạng  đã trở lên dễ dàng khi công nghệ thông tin đã phổ biến đến khắp các tỉnh thành. Việc khai thuế qua mạng đã giúp cơ quan thuế và người nộp thuế giảm tải về công việc, thời gian đi lại và chi phí . Vậy một doanh nghiệp mới cần những gì để kê khai thuế qua mạng?

Kê khai thuế qua mạng là gì ? là hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế: Người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế qua phần mềm (HTKK) trên máy vi tính rồi lưu lại file đã làm dưới định dạng (XML), rồi gửi file đó tới cơ quan thuế qua trang Web của Tổng cục thuế. Hoặc người nộp thuế có thể kê khai trực tuyến trên trang Web của Tổng cục Thuế.Kê khai thuế qua mạng

Vậy người nộp thuế cần những gì để kê khai thuế qua mạng được?

  • Là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp MST
  • Có máy vi tính (máy bàn hoặc laptop) và đường truyền Internet.
  • Đã được cấp chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoặt động

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký chữ ký số tại Tổng đài chữ ký số thì sẽ được cài đặt miễn phí một số phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng: Phần mềm Java, HTKK, iTaxviewer….Đồng thời chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ đăng ký tài khoản trên trang Web của Tổng cục thuế, và hướng dẫn khách hàng sử dụng).

>>> Xem thêm bảng giá chữ ký số mới nhất năm 2018

Những lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng: Người nộp thuế có thể nộp thuế vào các ngày trong tuần 24/24h (kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ tết) ở mọi nơi, tiết kiệm được thời gian đi lại, giảm thiểu được tình trạng quá tải tại Cơ quan thuế mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế . Ngoài ra khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp giảm chi phí in ấn giấy tờ, hồ sơ sẽ được lưu trữ trên hệ thống và có thể xem và tải về bất kỳ lúc nào.

Leave a Comment